Thay màn hình Macbook Pro Retina

Tại thời điểm này có lẽ trong các dòng laptop của Apple nói riêng và các hãng khác nói chung thì về độ phân giải và màu sắc của màn hình Macbook Pro Retina 15″ 2012 là đỉnh nhất, với độ phân giải lên đến 2880 x 1800 thì hiện là không có đối thủ để cạnh tranh. 

Vẫn như các dòng Macbook Pro trước, phía dưới màn hình là dây và Anten wifi và Bluetooth.

Cạy miếng nhựa lên ta sẽ thấy được góc của màn hình với ốc vít cố  định 2 bên.

Toàn bộ màn hình sau khi được tháo rời khỏi khung, màn hình Retina khi tháo lấy ra ngoài có màu đen rất đậm và chúng ta không thể nhìn xuyên qua được bên kia như các màn hình LCD khác, thậm chí rọi ánh đèn cực sáng ánh sánh cũng không xuyên qua được. Mặt kính bảo vệ phía trước rất mỏng và dính liền với tấm tinh thể sau lưng.

Mặt sau của màn hình Retina trông như một tấm gương mà hằng ngày mình vẫn thường soi. Đây là lần đầu tiên mình thấy màn hình được thiết kế lạ như vậy.

Ánh sáng của màn hình Retina được cung cấp bởi hàng chục bóng đèn Led siêu sáng.

Đây là Cable kết nối từ màn hình đến mainboard.

Đây là socket kết nối của LCD Retina 15″.

Trước đầu ngón tay là chip xử lý cho các phần tử tinh thể lỏng điều khiển hiển thị điểm ảnh, trên mổi một ô điểm ảnh đều có đường dẫn về chip này  và do các chip này xử lý để hiển thị và pha trộn màu sắc, trên màn hình có tổng cộng 9 chip điều khiển xử lý điểm ảnh, các đường dẫn của mạch rất nhỏ kính lúp không thể thấy hết được nhưng nếu các bạn dùng kính hiển vi thì sẽ thấy được các mạch điện siêu nhỏ.

 

 

 

nhattamlaptop.com

 

 

 

 

 

 

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb