Sửa Chữa VGA iMac 27″ Mid 2011

Hôm nay nhattamlaptop sẽ tháo toàn bộ các linh kiện trong máy iMac của Apple để sửa chữa thay thế Card VGA của máy. Hiện tượng ban đầu để bạn có thể xác định lỗi VGA dòng iMac này là màn hình có nhiều sọc và hột đủ màu ( rát vga ), iMac 27″ 2011 có cấu hình CPU Core i7 3.4GHz, RAM 16GB, VGA AMD HD 6970 2GB, sau đây là một số hình ảnh trong quá trình sửa chữa. 

Sau khi tháo mặt kính và màn hình LCD ra thì chúng ta có thể thấy toàn bộ ” đồ lòng ” bên trong gồm Optical DVD, HDD, Mainboard, Switching, Inverter. Để lấy được mainboard của iMac ra ngoài hơi khá vất vả vì các dây điện, jack cắm rất nhiều.

iMac thường sử dụng 3 Fan để làm mát cho máy gồm  CPU Fan, HDD Fan , GPU Fan, vì iMac được thiết kế mỏng gọn tích hợp mọi thứ nên nhiệt độ bên trong rất nóng.

Đây là Card VGA và Heatsink dẫn nhiệt, ( AMD HD 6970 DDR5 2GB ). Đối với dung lượng này thì việc xử lý đồ hoạ trên iMac là tuyệt vời.

Đây là CPU Core i7 3.4Ghz, Mình rất thích cái kiểu Socket CPU do Apple thiết kế, nó rất chắc chắn và cứng cáp không giống như những Socket trên mainboard PC.

Đây là Chipset chính trên Mainboard, chipset PCH này làm nhiệm vụ với chức năng là chip cầu nam, đồng thời hỗ trợ tích hợp cầu bắc  ( các dòng mainboard đời mới chỉ sử dụng một chipset PCH không sử dụng cầu nam và cầu bắc như trước ).

Đây là chipset Thunderbolt của Intel dùng để truyền dử liệu với tốc độ cao.

Đây là chip I/O của hãng Renesas  với kiểu chân BGA.

Đây là các cổng giao tiếp Sata, iMac 2011 có nhiều cổng Sata, dùng cho Optical Driver,  Hard Drive, thêm cổng cho SSD.

Xin cảm ơn các bạn đã xem, các bạn có những thắc mắt về iMac xon vui lòng liên hệ trực tiếp với nhattamlaptop.

 

 

nhattamlaptop.

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb