Sửa chữa Ultrabook Lenovo U300s

Hôm nay chúng tôi sửa chữa Ultrabook Lenovo U300s với cầu hình Intel Core i5 2467 1.6Ghz, DDR 4Gb và SSD 128Gb. Sau đây có vài hình ảnh phần cứng bên trong máy mời các bạn xem. 

Sau khi tháo nắp đít của máy chúng ta nhìn thấy pin, quạt cpu, ổ cứng SSD.

Để tháo lấy được mainboard ra ngoài khá vất vả vì u300s được các kỹ sư thiết kế bố trí rất rườm rà, các dây kết nối và socket rất mỏng manh, nếu thao tác không chính xác có thể làm hỏng máy.

Tương tự như các dòng Ultrabook khác, CPU và Chipset được bố trí phía trên. Đặt biệt dòng này sử dụng khe DDR 3 loại chuẩn thông thường của Laptop vì vậy vấn đề nâng cấp Ram là được.

Phần mặt dưới của mainboard gồm các ic nguồn, bios và socket của keyboard. Rất vui vì trên mainboard có chữ  PCB Made in Japan, nghĩa là mainboard được sản xuất từ Nhật Bản.

Ổ cứng SSD 128Gb được thiết kế riêng của Lenovo, theo như mình thì chuẩn SSD này có lẻ là độc quyền vì nó không theo chuẩn Mini SSD hay chuẩn nào đó thường thấy trên thị trường.

Lenovo Ultrabook U300s sử dụng Pin gắn bên trong, Pin loại Li- Polymer Battery  14,8Vol dòng 3.7Ah 54Wh. Dòng Pin này có thể bạn sẽ làm việc được bên máy khoảng 8 tiếng.

 

 

nhattamlaptop.

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb