Phần cứng Macbook Pro 15″ Retina 2012

Sản phầm tuyệt vời của Apple vừa ra mắt chúng ta đó là Macbook Pro 15″ 2012 Retina Display , Với cấu hình Quad core i7, màn hình siêu phân giải lên đến 2880 – 1800. Vậy dòng Macbook Pro này có gì khác với các dòng trước nên chúng tôi quyết định tháo máy ra xem.

Macbook Pro 2012 được thiết kế hoàn toàn khác với các dòng máy trước, từ cái nhìn đầu tiên sau khi tháo nắp sau của máy chúng ta có thể nhìn thấy ngay tất cả các bộ phận bên trong, Board mạch chủ được thiết kế nhỏ gọn, phần Pin với 6 Cell gồm 4 Cell lớn và 2 Cell nhỏ, Macbook Pro 2012 bố trí khí động học kiểu mới nên quạt gió cũng được thiết kế với kích thước to hơn.

Apple vẫn sử dụng SSD 512GB của SamSung, SSD SamSung với chip xử lý ARM, với chuẩn của SSD này theo như chúng tôi nghỉ chắc có lẽ rất khó để cho bạn nâng cấp hoặc thay thế.

 

Phần Wifi và Bluetooth được tích hợp chung vào một Card và hỗ trợ dual band, Apple vẫn sử dụng chip của Broadcom cho thiết bị này.

Phần khe cắm Reader và Socket lên LCD cũng được thiết kế hoàn toàn mới.

Phần Ram hệ thống của dòng Macbook Pro 15″ 2012 không còn sử dụng khe cắm như các dòng trước nửa mà sử dụng 32 chip Ram được  Apple hàn dính lên mainboard, việc này sẽ làm cho chúng ta không thể nào nâng cấp được Ram.

Phần loa khác về kiểu dáng nhưng vẫn giử nguyên hệ thống gồm 1 loa sub và 2 loa left right, âm thanh vẫn giử nguyên phong độ của Apple.

Pin của Macbook Pro 15″ 2012 có mức điện là 10,95V – 95Wh dòng là 8460 mAh, Pin thuộc dòng Li -ion Polymer.

Phần kiểu dáng có khác biệt nhiều hơn, màn hình Retina 15″  nhưng khung màn hình được thiết kế mỏng gọn nên không đủ chổ cho dòng chữ ( Macbook Pro ) nên các nhà thiết kế của Apple đành dời nó xuống phần nắp sau.

Macbook Pro 15″ 2012 được thiết kế mỏng hơn so với dòng trước, cảm giác cầm nhẹ tay và gọn hơn, khe tản nhiệt dưới góc màn hình vẫn giử nguyên như củ.

Chắc là do máy hoạt động nóng hoặc do hệ thống khí động học được bố trí lại nên Apple làm thêm các khe hở 2 bên hông để tản nhiệt tốt hơn.

Phím mở nguồn được dời xuống nằm chung với Keyboard giống như dòng Macbook Air 2011.

Thật là đáng buồn khi chúng ta không thể dùng chung các sạc với nhau như các dòng Macbook Pro đời trước. Macbook Pro 15″ 2012 Jack nguồn được thiết kế chiều cao mỏng và chiều ngang dài hơn.

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb