Phần cứng bên trong Asus Zenbook UX31

Các bạn cũng đã biết vừa qua Asus lần đầu tiên cho ra mắt một Laptop siêu mỏng và ấn tượng nhất đó là dòng Asus Zenbook UX31, với màn hình Led siêu mỏng 13.3 inch cùng CPU Core i5 thế hệ 2 ( Sandy Bridge ), GPU Intel HD 3000, RAM 4GB, HDD SSD 128GB SATA 3.0. Sau đây mình sẽ có vài hình ảnh về phần cứng bên trong máy xin mời các bạn tham khảo.

Để mở ra xem bên trong máy chúng ta cần dùng vít đầu sao, chuẩn T6 để tháo 10 ốc . Sau khi tháo tất cả các ốc vít phía sau máy ta bắt đầu dở tấm hợp kim lên.

Sau khi dở tấm hợp kim lên thì tất cả các bộ phận bên trong máy lộ ra, UX31 sử dụng pin Li-Polymer  7.4v, 6840mAh, 50Wh, 2 loa ngoài với công xuất mổi loa là 2 W. Toàn bộ mainboard được bố trí nằm vào một phía.

Đây là mặt trên của mainboard sau khi được tách ra khỏi vỏ máy, UX 31 sử dụng 8 chip RAM của ASint, 4 chip nằm mặt trên và 4 chip nằm mặt dưới tổng cộng dung lượng của 8 chip là 4GB.

Đây mặt dưới của mainboard sau khi được tách ra khỏi vỏ máy, có một socket nhỏ dùng để kết nối Cable từ Touchpad lên mainboard, bên trái là chip I/O của hãng ITE Taiwan.

Đây là khu vực của chip xử lý PCH và CPU Core i5 Sandy Bridge của Intel, phía dưới là SSD 128GB của SanDisk.

Đây là CPU Core i5 thế hệ 2 Sandy Bridge của Intel.

Đây là khu vực socket màn hình LCD, socket Keyboard, socket Battery và Card Wifi. UX31 sử dụng Bios của hãng Winbond, IC xử lý ngoại vi ( PCI Express to USB 3.0 host controller chip ) của hãng Fresco Logic’s.

Đây là bộ phận quạt làm mát và bên trái là khu vực âm thanh với chip Sound của Realtek.

Đây là Pin Li-Polymer do Asus sản xuất theo máy, Pin có bề ngang khá to nhưng rất mỏng và có dung lượng lớn, dung lượng này có thể giúp chúng ta làm việc liên tục nửa ngày bên máy mà không cần nguồn điện bên ngoài.

Đây là Card Mini Wifi do chính Asus sản xuất.

Đây là ổ cứng SSD 128GB SATA 3.0 do SanDisk sản xuất.

Asus Zenbook UX31 sử dụng Touchpad thông minh của ELAN, Touchpad thông minh của hãng này là một lợi thế cho dòng laptop nói chung và UX31 nói riêng. Chúng ta có thể điều khiển các chức năng như Scroll, Zoom, chuyển Tab bằng cả 2 và 4 ngón ( còn tuỳ theo hỗ trợ của phần mềm ).

nhattamlaptop.

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb