Sửa lỗi quạt kêu dòng Sony CS…

Dòng máy sony CS hiện nay được tiêu thụ khá nhiều tại thị trường VN, Dòng máy đẹp với giá thành không cao, kiểu dáng mỏng và nhiều màu sắc, thu hút phái đẹp sử dụng, bên cạnh đó thì máy cũng có nhiều lỗi xảy ra, chúng tôi xin giới thiệu về  lỗi thông dụng của dòng máy này là khi chạy nóng lên quạt phát ra tiếng kêu.


Sau đây là bên trong mainboard của máy đã được tháo rời, dòng sony này thiết kế Fan ( quạt ) tản nhiệt cũng khá lớn. Bộ phận ống dẫn nhiệt tốt nhưng ngược lại có một điểm yếu là thiết kế Fan ( quạt ) quá kém.

Khi máy chạy nóng tín hiệu mở điện đưa về cấp cho quạt quay để giải nhiệt làm mát cho CPU và chíp VGA, máy càng nóng thì quạt quay càng nhanh, vì vậy mà hiện tượng quạt hỏng xảy ra ở dòng máy này rất nhiều, nguyên nhân chính là do Fan ( quạt ) từ nhà sản xuất  kém chất lượng.

Những Fan ( quạt ) lúc trước trong các đời máy khoảng từ 5 năm trở lại được thiết kế rất chắc chắn, quạt có kết cấu cốt inox và sử dụng 2 bạc đạn bi ( tương tự như 2 bạc đạn ở bánh xe gắn máy ) nên có độ bền rất cao, có thể sử dụng trong 5 năm mà không bị hỏng.  Khác với bạc đạn trong dòng máy Sony CS này, quạt trong máy CS, cánh được làm từ chất liệu nhựa dòn dể gảy, bên trong  không sử dụng bạc đạn bi mà thay thế bằng 1 bạc thau ( tương tự như trong quạt máy nhà bạn ) và vì miếng nhựa để cố định bạc thau kém chất lượng nên khi chạy lâu và do khô dầu làm cho bạc thau nóng lên và  nhựa nóng lên theo dẫn đến bạc thau nghiêng sai vị trí và cánh quạt đụng vào thanh đồng gây ra tiếng kêu.

nhattamlaptop.

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb