Blu-ray and DvD Rom

Công nghệ đọc đỉa bằng tia laser đến nay hầu như đã hoàn toàn phổ biến trên toàn thế giới, đa số là mắt đọc có tia laser màu đỏ, hôm nay xin giới thiệu vài nét về công nghệ Blu-ray với mắt đọc có tia laser màu xanh.

Blu-ray và HD DVD là hai công nghệ DVD có công suất lưu trữ lớn khi ghi nội dung độ phân giải cao, gấp 6 lần so với chuẩn DVD trước đó. Loại đĩa này có 25 GB bộ nhớ ghi trên một mặt của một đĩa đơn 12 cm, cho phép thu hình tới 13 giờ so với đĩa 4,7 GB trước đó chỉ thu được 2 giờ. Đĩa quang có tên Disque Blu-ray bởi vì nó được áp dụng tia laser màu xanh lam để nạp thông tin vào đĩa.

Đây là tia laser được phát lên khi đọc đỉa DvD, tia laser màu đỏ tươi có độ sáng cao, tia để đọc VCD và CD cũng là màu đỏ tươi nhưng độ sáng thấp hơn nhiều.

Ảnh chụp trong bóng tối, cường độ laser rất cao có thể làm hại mắt nếu nhìn thẳng trực tiếp, ( Các bạn không nên mở đầu DvD của mình mà nhìn thẳng vào lăng kính khi tia laser phát ).

Tia Laser Blu-ray cũng tương tự như tia Laser của DvD, cường độ sáng rất cao ánh sáng màu xanh lam nhưng do độ sáng cao nên nhìn thấy có vẻ như hơi chút màu tím.

Ảnh chụp trong bóng tối, tia Laser Blu-ray đang hoạt động dò đỉa, với anh sáng xanh tim tím rất đẹp.

Từ khóa:
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb